Ổ cắm 2 chấu, 3 chấu là gì, khác nhau như thế nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ổ cắm được thiết kế rất tinh tế – đa dạng và sử dụng vào các mục đích khác nhau. Trong những thiết bị điện được người tiêu dùng luôn lựa chọn đó là ổ cắm 2 chấu, 3 chấu. Trong thời gian gần đây thì 2 thiết bị điện này được bán chạy nhất trên thị trường bởi những ưu điểm nổi bật, chất lượng tốt, giá thành phù hợp nhất. Vậy ổ cắm 2 chấu, 3 chấu là gì? Ổ cắm 2 chấu, 3 chấu khác nhau như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiếu về sự khác biệt của 2 thiết bị này nhé!

Ổ cắm 2 chấu, 3 chấu là gì?

Ổ cắm điện 2 chấu là thiết bị điện dùng cho phích cắm 2 chân và được sử dụng rất phổ biến ở các công trình dân dụng lẫn công trình công nghiệp

Ổ cắm điện 3 chấu được thiết kế dành riêng cho phích cắm 3 chấu nhưng không được sử dụng phổ biến ở các công trình. 

Sự khác biệt giữa ổ cắm 2 chấu, ổ cắm 3 chấu?

Về thiết kế

Ổ cắm 2 chấu có thiết kế rất đơn giản, thon gọn và phù hợp lắp đặt ở các không gian khác nhau, đặc biệt là ở các căn hộ. Thông thường, đối với loại ổ cắm 2 chấu thì trong thiết kế của ổ cắm có thể dùng rất nhiều các thiết bị cùng một lúc. Ổ cắm 2 chấu trong thiết kế đã mang lại các thiết bị điện hoàn toàn khác biệt, trang nhã, sang trọng.

 

o cam dien 2 chau
Ổ cắm điện 2 chấu – thiết kế đơn giản, tinh tế

Ổ cắm 3 chấu thường được thiết kế không đẹp bằng ổ cắm 2 chấu nên hầu hết ổ cắm 3 chấu được sử dụng rất phổ biến ở các công trình công nghiệp như: trường học, văn phòng và các khu công nghiệp, nhà máy…

Về chất lượng 

Ổ cắm 2 chấu, 3 chấu được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp, chống chịu nhiệt tốt, chống chầy xước không bị ảnh hưởng của điều kiện thời tiết. Tuy nhiên, ổ cắm 3 chấu còn có chức năng truyền điện xuống đất ngay khi có rò điện nên thời gian sử dụng thiết bị này sẽ bền hơn loại ổ cắm 2 chiều.

 

o cam dien 3 chau
Ổ cắm điện 3 chấu chống giật 

Về độ an toàn

Ổ cắm 3 chấu với ổ cắm 2 chấu đều có tác dụng dẫn truyền dòng điện đến thiết bị điện, dẫn truyền điện từ trở về trạm phát. Nhưng nếu xét về độ an toàn thì ổ cắm 3 chấu còn có điểm nổi bật đó là một dây tiếp đất, chống giật điện khi có rò điện hay cắm phích điện. Đây chính là ưu điểm nổi bật của ổ cắm 3 chấu.

Nên chọn ổ cắm 2 chấu hay 3 chấu để sử dụng? Ổ cắm nào tốt hơn?

Ổ cắm 2 chấu, 3 chấu đều là những loại ổ cắm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các công trình. Cho nên tùy vào mục đích sử dụng thiết bị, vị trí lắp đặt mà bạn nên lựa chọn loại ổ cắm 2 chấu, 3 chấu. Và ổ cắm của thương hiệu Panasonic là loại ổ cắm tốt nhất, bởi những lí do:

Ổ cắm 2 chấu, 3 chấu Panasonic có chất lượng tốt, sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, bền đẹp, thời gian sử dụng lâu dài. Chất liệu có khả năng chống cháy, chống nhiệt rất tốt.

Thiết kế của ổ cắm 2 chấu, 3 chấu Panasonic rất hiện đại, tinh tế, phù hợp với các không gian lắp đặt.

Sản phẩm của thương hiệu Panasonic lắp đặt dễ dàng, tiện lợi tùy theo nhu cầu sử dụng của từng vị trí. 

Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn sử dụng ổ cắm 2 chấu, 3 chấu thì hãy nhấc máy lên và gọi điện thoại cho Công ty TNHH Sirius Việt Nam để được hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình.

Công ty TNHH Sirius Việt Nam 

Địa chỉ: Tòa nhà LOD, 38 đường Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0981.044.566

Website: https://thietbidienpanasonic.com/

Email: Panasonicvietnam.com@gmail.com

 

2 bình luận trên “Ổ cắm 2 chấu, 3 chấu là gì, khác nhau như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *