CB là gì? Sử dụng CB như thế nào?

CB được viết tắt từ tiếng Anh Circuit breaker (Ngắt mạch) hay còn được gọi là Aptomat. Đây là thiết bị đóng ngắt toàn hệ thống điện, đảm bảo cách ky hệ thống điện một cách an toàn khi ngắt mạch qua CB.

Phân loại CB

CB được phân chia ra rất nhiều loại khác nhau. Loại phân chia phổ biến là loại tự động và không tự động.

  • CB tự động: Là loại CB mà có thể tự động đóng cắt mạch điện khi xảy ra sự cố trong hệ thống điện. Sau khi khắc phục sự cố xong thì có thể hoàn toàn sử dụng được thiết bị mà không cần đến thiết bị cầu chì.
  • CB không tự động: CB không tự động khi lắp đặt hoạt động thì không được kiểm soát bằng hệ thống tự động. Khi lắp đặt loại CB này thì cần lắp đặt thêm cầu chì. Cầu chì được lắp đặt ở phía sau CB từ phía nguồn điện vào.
Aptomat mcb 2 cực Panasonic
CB là gì?

Cách sử dụng CB an toàn, hiệu quả

Mỗi loại CB đều có cách sử dụng khác nhau nên người dùng cần lưu ý:

  • Khi sử dụng loại CB không tự động thì lắp đặt cần kết hợp với thiết bị cầu chì hoặc các CB chống rò, chống quá tải đảm bảo sự an toàn trong hệ thống điện.
  • Lắp đặt CB chống quá tải cần phải tính toán chính xác lượng tiêu thụ điện của toàn bộ hệ thống. Đối với hệ thống điện trong gia đình thì dùng CB từ 16A đến 40A cho từng hệ thống điện tổng.

Mua CB ở đâu chính hãng, giá rẻ?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp CB từ nhiều thương hiệu khác nhau nên người dùng băn khoăn không biết nên mua ở đâu chính hãng. Công ty TNHH Sirius Việt Nam chuyên phân phối thiết bị điện Panasonic tại thị trường Việt Nam.

Để đặt mua thiết bị điện, CB, thiết bị chiếu sáng, quý khách hàng hãy truy cập vào website: https://thietbidienpanasonic.com/ hoặc liên hệ với nhân viên theo hotline: 0916.688.211 được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *