Các bước lắp đặt quạt hút âm trần đơn giản

Hiện nay, tại các công trình luôn lựa chọn mẫu quạt hút âm trần để lắp đặt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm để lắp đặt quạt hút đúng cách. Bài viết dưới đây xin giới thiệu tới mọi người các bước lắp đặt quạt hút âm trần đơn giản, dễ thực hiện.

Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt quạt

Thông thường mẫu quạt hút âm trần được lắp đặt tại phòng vệ sinh, nhà tắm có diện tích từ khoảng dưới 10m2. Để đảm bảo được khả năng hút, thổi gió ra bên ngoài thì mọi người nên chọn vị trí lắp đặt ở góc trần phía trên bồn cầu, gần vị trí thường phát sinh mùi để đảm bảo hoạt động thông gió, hút mùi tốt nhất của quạt.

Bước 2: Đo kích thước và khoét lỗ chờ

Mỗi model quạt hút âm trần đều có kích thước khoét lỗ âm trần khác nhau. Vì thế, mọi người cần lưu ý, tính toán kỹ lưỡng, đo chính xác kích thước khoét lỗ để khoét lỗ cho chính xác.

Bước 3: Đánh dấu lỗ, tiến hành khoan lỗ âm trần

Để đảm bảo chính xác của lỗ khoét âm trần thì mọi người nên đánh dấu 4 lỗ bắt vít ở 4 vị trí góc để khoét cho đúng. Làm như vậy để việc khoét lỗ không bị lệch và không tốn công sức.

Bước 4: Lắp đặt quạt hút âm trần

Sau khi đã khoét lỗ âm trần xong thì mọi người nên tiến hành lắp đặt quạt hút âm trần. Mọi người nên lắp đặt vừa khít 4 cạnh của quạt hút khít với 4 cạnh. Nên cố định chắc chắn quạt hút bằng các vít bắt gắn trần hoặc gắn thạch cao.

lap quat hut am tran
Các bước lắp đặt quạt hút âm trần đơn giản

Bước 5: Lắp ống dẫn gió và nguồn điện

Tiến hành lắp đặt quạt hút xong thì mọi người thực hiện lắp ống dẫn gió. Thông thường ống dẫn gió được lắp đặt chờ từ trước. Vì nếu lắp ống dân sau lắp quạt hút âm trần thì rất khó thi công.

Tại các công trình lắp quạt hút âm trần lên thạch cao có lỗ thoát khí ra bên ngoài thì mọi người không cần sử dụng đến ống dẫn. Quạt hút âm trần cứ để hút thẳng lên và khí tự thoát ra ngoài. Sử dụng ống dẫn gió là ống mềm, đường kính của ống dẫn gió là D100mm, D150mm.

Cuối cùng là người lắp đặt cần nối nguồn điện cho quạt hút âm trần. Bạn nên ngắt nguồn điện tổng trước sau đó nối dây đầu dây điện vào dây chờ của quạt hút.

Trên đây là các bước lắp đặt quạt hút âm trần. Các bước đơn giản lắp quạt hút giúp cho mọi người có thể lắp đặt được quạt đúng kỹ thuật, đảm bảo được sự hoạt động tốt nhất của quạt hút âm trần.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mua quạt hút thương hiệu Panasonic thì hãy liên hệ với Công ty TNHH Sirius Việt Nam để được hỗ trợ và tư vấn. Quý khách có thể liên hệ với nhân viên chúng tôi theo hotline: 0916.688.211 hoặc truy cập vào website: https://thietbidienpanasonic.com/ lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *